Bản tin bất động sản chiều ngày 12/9: Dừng tách thửa đất nông nghiệp tại Bình Phước

Bản tin bất động sản chiều ngày 12/9 có những nội dung đáng chú ý sau: Bình Phước dừng tách thửa đất nông nghiệp do “loạn” phân lô, bán nền; Ngang nhiên ...

Bản tin bất động sản chiều ngày 12/9 có những nội dung đáng chú ý sau: Bình Phước dừng tách thửa đất nông nghiệp do “loạn” phân lô, bán nền; Ngang nhiên xây cụm công nghiệp “chui” giữa lòng TP. Biên Hòa; Làm rõ dấu hiệu sai phạm tại dự án Khu nhà ở cao cấp Phú Nhuận…

Hà Nội xin chưa sáp nhập các phường ở phố cổ

UBND TP. Hà Nội vừa có báo cáo gửi Bộ Nội vụ về phương án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã.

Bản tin bất động sản chiều ngày 12/9: Dừng tách thửa đất nông nghiệp tại Bình Phước

Thành phố hiện có 30 đơn vị hành chính cấp huyện (12 quận, 17 huyện và 1 thị xã) và 584 đơn vị hành chính cấp xã (177 phường, 386 xã và 21 thị trấn).

Qua rà soát 30 đơn vị hành chính cấp huyện, không có đơn vị nào thiếu cả 2 tiêu chí về diện tích tự nhiên và quy mô dân số đều dưới 50% so với quy định. Do đó không có đơn vị hành chính cấp huyện nào thuộc diện phải sắp xếp trong giai đoạn 2019 – 2021.

Với cấp xã, có 12 phường, xã thuộc diện phải sắp xếp (6 phường, 6 xã) do cả 2 tiêu chí về diện tích tự nhiên và quy mô dân số đều dưới 50% so với quy định.

 

Bình Phước dừng tách thửa đất nông nghiệp do “loạn” phân lô, bán nền

UBND tỉnh Bình Phước vừa ra công văn số 2554 về việc tạm dừng hồ sơ tách thửa đất nông nghiệp do việc phân lô, bán nền tại diễn biến phức tạp.

Bản tin bất động sản chiều ngày 12/9: Dừng tách thửa đất nông nghiệp tại Bình Phước

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Bình Phước, việc tách thửa đất nông nghiệp diễn biến ngày càng phức tạp. Một số hộ gia đình, cá nhân, tổ chức kinh doanh nhận chuyển nhượng đất nông nghiệp và tự mở đường, tự phân lô chia tách thửa đất để chuyển nhượng, xây dựng nhà ở không đảm bảo quy hoạch, không đúng quy định của pháp luật.

Bởi vậy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước đã yêu cầu các địa phương, Văn phòng Đăng ký đất đai tạm dừng tiếp nhận hồ sơ tách thửa đất nông nghiệp trong khu vực đô thị, những khu vực chưa là đô thị nhưng đã có quy hoạch phát triển đô thị, điểm quy hoạch dân cư nông thôn và các khu vực đã có quy hoạch là đất ở, kể từ ngày ban hành văn bản này đến khi quyết định quy định hạn mức đất và điều kiện tách thửa đối với các loại đất trên địa bàn tỉnh Bình Phước thay thế Quyết định số 39 năm 2008 và Quyết định số 31 năm 2014 của UBND tỉnh Bình Phước có hiệu lực. Đối với các hồ sơ xin tách thửa đã tiếp nhận trước ngày ký công văn số 2554 thì tiếp tục thực hiện theo quy định hiện hành.

Làm rõ dấu hiệu sai phạm tại dự án Khu nhà ở cao cấp Phú Nhuận

Thanh tra TP. HCM đang làm rõ dấu hiệu sai phạm tại dự án Khu nhà ở cao cấp Phú Nhuận, 243A Nguyễn Thượng Hiền, phường 6, quận Bình Thạnh.

Bản tin bất động sản chiều ngày 12/9: Dừng tách thửa đất nông nghiệp tại Bình Phước

Dự án Khu nhà ở cao cấp Phú Nhuận do Công ty TNHH MTV Xây dựng và Kinh doanh nhà Phú Nhuận làm chủ đầu tư. Trước đó, người dân sinh sống bên cạnh dự án có đơn gửi UBND TP. HCM phản ánh việc Sở Xây dựng thành phố cấp Giấy phép xây dựng cho chủ đầu tư không phù hợp với quy hoạch 1/500 do cơ quan chức năng phê duyệt.

Dự án xây dựng không chừa khoảng lùi 2m theo quy hoạch chung đã khiến hệ thống thoát nước mưa và nước thải của khu dân cư nằm trong ranh quy hoạch của dự án chung cư.

 

T&T, Ecopark đề xuất triển khai 3 dự án tại TP. Móng Cái, Quảng Ninh

Theo Cổng thông tin tỉnh Quảng Ninh, Chủ tịch UBND tỉnh này vừa có cuộc họp để nghe và cho ý kiến về một số quy hoạch trên địa bàn TP. Móng Cái.

Cụ thể, CTCP Tập đoàn T&T trình bày quy hoạch chi tiết xây dựng Khu trung tâm phường Hải Hòa và Khu liên hợp thể dục thể thao & công viên cây xanh tại phường Hải Hòa. CTCP Đầu tư và phát triển đô thị TDH Ecoland – doanh nghiệp trong hệ thống Tập đoàn Ecopark – trình bày Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu đô thị sinh thái tại TP. Móng Cái. Ngoài ra, TP Móng Cái cũng báo cáo quy hoạch chi tiết để di chuyển các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dự án Khu đô thị mới Ninh Dương.

Ngang nhiên xây cụm công nghiệp “chui” giữa lòng TP. Biên Hòa

Do buông lỏng quản lý đất đai, xây dựng, nên TP. Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) đang lúng túng không biết xử lý ra sao trước những “việc đã rồi”, trong đó, đặc biệt là sai phạm tại Cụm công nghiệp “chui” Phước Tân.

Bản tin bất động sản chiều ngày 12/9: Dừng tách thửa đất nông nghiệp tại Bình Phước

Cụm công nghiệp Phước Tân (Biên Hòa, Đồng Nai) tuy chưa có giấy phép xây dựng, nhưng các doanh nghiệp đã tự ý xây nhà xưởng.

Xử lý thế nào với sai phạm đất đai, xây dựng tại Cụm công nghiệp Phước Tân (xã Phước Tân) đang là bài toán hóc búa đặt ra với chính quyền TP. Biên Hòa và tỉnh Đồng Nai. Cụm công nghiệp này rộng tới 72 ha, xây dựng trái phép trên đất quy hoạch rừng, nhưng đến nay đã có hơn 50 doanh nghiệp vào đầu tư nhà xưởng sản xuất, khiến chính quyền không biết phải làm sao trước sự việc đã rồi này.

 

Quốc Trung

Nguồn: https://tbck.vn/ban-tin-bat-dong-san-chieu-ngay-129-dung-tach-thua-dat-nong-nghiep-tai-binh-phuoc-47531.html