Bản tin bất động sản sáng ngày 10/9: Áp giá đất mới, lo giá nhà tại TP. HCM tăng vọt

Bản tin bất động sản sáng ngày 10/9 có những nội dung đáng chú ý sau: Chung cư bị xiết nợ, ngân hàng giúp dân làm giấy: Vẫn ách; Đất Hoài Đức, Hà Nội 'lo...

Bản tin bất động sản sáng ngày 10/9 có những nội dung đáng chú ý sau: Chung cư bị xiết nợ, ngân hàng giúp dân làm giấy: Vẫn ách; Đất Hoài Đức, Hà Nội “loạn” giá, “loạn” giao dịch; Nhà đầu tư nhỏ lẻ “đua nhau” rút khỏi Phú Quốc sau đề xuất dừng thành đặc khu…

Chung cư bị xiết nợ, ngân hàng giúp dân làm giấy: Vẫn ách

Suốt hơn 10 năm bế tắc trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ (GCN) cho 280 hộ dân tại chung cư Rubyland (quận Tân Phú), đầu tháng 7-2019, Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) đứng ra làm thủ tục cấp GCN cho 30 hộ dân (đợt 1). Người dân chưa kịp thở phào với tín hiệu vui này thì phía ngân hàng cho biết Văn phòng Đăng ký đất đai (ĐKĐĐ) TP không nhận hồ sơ vì chưa có văn bản thống nhất của Sở TN&MT.

 

Quảng Nam: Sẽ điều chuyển vốn các dự án chậm phê duyệt đầu tư

Bản tin bất động sản sáng ngày 10/9: Áp giá đất mới, lo giá nhà tại TP. HCM tăng vọt

Theo chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Nam, các ngành, địa phương tập trung đôn đốc các chủ đầu tư hoàn chỉnh hồ sơ, thủ tục đối với những dự án khởi công mới năm 2019 để được giao vốn. Đến ngày 31/10, nếu những dự án nào chưa phê duyệt quyết định đầu tư, sẽ xem xét điều chuyển vốn cho dự án khác.

Đất Hoài Đức, Hà Nội “loạn” giá, “loạn” giao dịch

Bản tin bất động sản sáng ngày 10/9: Áp giá đất mới, lo giá nhà tại TP. HCM tăng vọt

Dù việc mua bán chỉ diễn ra trên giấy tờ, giá đất dịch vụ ở Hoài Đức tăng mạnh trong thời gian qua do ăn theo thông tin huyện này sắp lên quận. Giá đất thổ cư cũng tăng sau khi có thông tin Hoài Đức lên quận vào năm 2020, một số mảnh tăng giá 20-25% sau 4 tháng. Tuy nhiên, với một số mảnh đất được chào giá sẽ tăng, môi giới không trả lời được vấn đề pháp lý khi khách thắc mắc.

Tại khu vực An Khánh hiện nay, đất An Thọ, Phú Vinh, An Thượng đã được tổ chức bốc thăm phân lô. Còn tại các khu vực như Vân Lũng, Yên Lũng, vẫn còn một số khu đất chưa có thông tin về thời gian tiến hành bốc thăm. Dù mới chỉ giao dịch trên giấy tờ thỏa thuận nhưng giá đất ở các khu vực chưa phân lô đã leo thang nhanh chóng.

Nhà đầu tư nhỏ lẻ “đua nhau” rút khỏi Phú Quốc sau đề xuất dừng thành đặc khu

Bản tin bất động sản sáng ngày 10/9: Áp giá đất mới, lo giá nhà tại TP. HCM tăng vọt

Trang Batdongsan.com.vn vừa công bố Báo cáo thị trường bất động sản tháng 8/2019. Theo đó, sau khi Phú Quốc đề xuất tạm dừng việc lập Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế – xã hội đảo Phú Quốc theo định hướng Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt (đặc khu), trong tháng 7/2019 mức độ quan tâm, tìm kiếm bất động sản tại địa bàn tỉnh Kiên Giang giảm hơn 60% so với nhu cầu tìm mua một tháng trước đó.

Bên cạnh đó, lượng sản phẩm rao bán thứ cấp tại thị trường này đang tăng thêm 14% so với tháng trước do động thái bán ra của nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ dạng lướt sóng sau một thời gian dài chờ đợi.

“Kiên Giang cũng là tỉnh duy nhất khu vực phía Nam ghi nhận mức độ quan tâm bất động sản giảm mạnh”, báo cáo nhấn mạnh.

Áp giá đất mới, lo giá nhà tại TP. HCM tăng vọt

UBND TP. HCM vừa ban hành Bảng giá nhà ở, công trình, vật kiến trúc xây dựng mới trên địa bàn TP. HCM mới, với mức tăng 5 – 10% so với giá cũ.

Bản tin bất động sản sáng ngày 10/9: Áp giá đất mới, lo giá nhà tại TP. HCM tăng vọt

Theo Quyết định số 22/2019/QĐ-UBND, giá để căn cứ tính thuế trước bạ, tiền sử dụng đất được chia làm nhiều loại trong đó, biệt thự trệt chia làm 3 loại, với giá từ 6,425 triệu đồng tới 7,657 triệu đồng/m2 (mức giá cũ là từ 5,370 triệu đồng đến 6,4 triệu đồng/m2).

Biệt thự lầu chia làm 5 loại, với giá từ 3,649 triệu đồng đến 7,095 triệu đồng/m2 (giá cũ từ 3,05 triệu đồng đến 5,63 triệu đồng/m2). Nhà phố liền kề trệt chia làm 8 loại, với giá từ 1,125 triệu đến 4,965 triệu đồng/m2 (giá cũ từ 940.000 đồng đến 4,150 triệu đồng/m2)… Tuy nhiên, Quyết định số 22/2019/QĐ-UBND không điều chỉnh giá nhà chung cư.

Như vậy, mức giá nhà ở theo Quyết định số 22/2019/QĐ-UBND đã tăng 5 – 10% so với quyết định áp dụng giá nhà gần nhất (Quyết định số 66/2012/QĐ-UBND).

 

Đức Hậu

Nguồn: https://tbck.vn/ban-tin-bat-dong-san-sang-ngay-109-ap-gia-dat-moi-lo-gia-nha-tai-tp-hcm-tang-vot-47303.html