Thứ năm: 23/05/2019 ||

Các dự án ven sông Hàn: Có trong quy hoạch do Thủ tướng phê duyệt

TP Đà Nẵng cho biết, dự án Marina Complex và dự án Olalani ven sông Hàn, đang được Đà Nẵng tổ chức phản biện đã có trong quy hoạch chung do Thủ tướng Chí...

Đà Nẵng 11/05/2019 18:04:33

16

TP Đà Nẵng cho biết, dự án Marina Complex và dự án Olalani ven sông Hàn, đang được Đà Nẵng tổ chức phản biện đã có trong quy hoạch chung do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt năm 2013.

 

Phát biểu tại Hội nghị phản biện dự án bất động sản và bến du thuyền Đà Nẵng ngày 7.5, ông Đặng Việt Dũng – Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết, dự án Marina Complex và dự án Olalani có trong quy hoạch chung do Thủ tướng phê duyệt năm 2013. Dự án đã được Đà Nẵng cập nhật phù hợp với đồ án quy hoạch phân khu trung tâm, khu vực phía Đông và bán đảo Sơn Trà do TP. Đà Nẵng phê duyệt 2017.

Theo ông Dũng, dự án hoàn thành đánh giá tác động môi trường, nghĩa vụ tài chính, các quy hoạch chi tiết, có giấy chứng nhận đầu tư, ranh giới phần lấn sông của dự án được thực hiện theo chương trình phòng chống Biến đổi khí hậu, chống sạt lở toàn bộ khu vực bờ sông phía Đông sông Hàn. Dự án đã được sự thống nhất của các sở, ban ngành và Bộ NNPTNT.

Ông Dũng cho hay, các dự án đã được điều chỉnh quy hoạch theo hướng giảm quy mô dự án, giảm hệ số sử dụng đất và tăng diện tích cây xanh. Tuy nhiên, trước những kiến nghị của người dân, của các nhà khoa học và dư luận, Đà Nẵng kịp thời tạm dừng các dự án này để rà soát nhằm tìm kiếm giải pháp về mặt quy hoạch không gian đáp ứng được nguyện vọng của người dân.

Trên cơ sở đó, thành phố sẽ sớm đề xuất phương án điều chỉnh quy hoạch hợp lý với quan điểm hài hòa lợi ích của người dân và các nhà đầu tư, thực thi theo đúng pháp luật hiện hành.  

Ông Đặng Việt Dũng - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng phát biểu tại hội nghị.
Ông Đặng Việt Dũng – Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng nói về các dự án lấn sông Hàn.

“Trên cơ sở đó, Đà Nẵng sẽ trao đổi với các nhà đầu tư tăng diện tích không gian công viên cây xanh, giảm tối đa mật độ xây dựng nhà cao tầng, tạo không gian thông thoáng tốt nhất có thể. Bổ sung các dịch vụ công cộng, vui chơi giải trí thương mại dịch vụ đáp ứng nhu cầu của người dân và du khách”, ông Dũng nói.

Ông Dũng khẳng định, chính quyền luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, luôn nỗ lực để tạo điều kiện tốt nhất cho doanh nghiệp phát triển.

Dự án Marina Complex trên sông Hàn.
Dự án Marina Complex trên sông Hàn.

“Vừa qua, Chính phủ cho phép Đà Nẵng nghiên cứu điều chỉnh quy hoạch phát triển thành phố đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Chúng ta đã hợp đồng với đội ngũ tư vấn nước ngoài thực hiện nhiệm vụ này. Đây chính là cơ hội để đánh giá tổng thể sự phát triển đô thị, kể cả nghiên cứu hành lang thoát lũ, kịp điều chỉnh, khắc phục những tồn tại mà Bộ Chính trị đề ra cho Đà Nẵng”, ông Dũng thông tin.

Ông Dũng mong rằng sẽ có những sáng kiến mang tính xây dựng, đóng góp cho quá trình phát triển của Đà Nẵng trong thời gian tới.  

H.V

 

Quảng cáo Banner 160x600
Liên hệ