Thứ năm: 23/05/2019 ||

Đà Nẵng chơi lớn: Làm trường đua ngựa, truyền hình vệ tinh ra toàn cầu

UBND thành phố Đà Nẵng vừa gửi đề xuất đầu tư dự án Câu lạc bộ đua ngựa lên Thủ tướng Chính phủ.

Đà Nẵng 13/04/2019 4:47:41

141

UBND thành phố Đà Nẵng vừa gửi đề xuất đầu tư dự án Câu lạc bộ đua ngựa lên Thủ tướng Chính phủ.

 

Dự án Câu lạc bộ đua ngựa dự kiến gồm 2 hạng mục: Trang trại nuôi ngựa và trường đua ngựa. Tổng vốn đầu tư dự kiến lên tới 200 triệu USD.

Mục tiêu của dự án là chăn nuôi ngựa, nhân giống ngựa; tổ chức điều hành các sự kiện thể thao liên quan đến ngựa; kinh doanh đặt cư.ợ.c đua ngựa, kinh doanh nhà hàng, mua và bán bản quyền phát sóng thông qua các phương tiện thông tin đại chúng cho các đối tác ở trong và ngoài nước; thực hiện quyền phát sóng từ nước ngoài vào Việt Nam (truyền hình trực tiếp bằng vệ tinh),…

Đà Nẵng muốn có dự án đua ngựa quy mô lớn
Đà Nẵng muốn có dự án đua ngựa quy mô lớn

UBND thành phố Đà Nẵng cho rằng dự án này sẽ tạo thêm sản phẩm du lịch đặc sắc, độc đáo, thú.c đẩ.y kinh tế xã hội của thành phố.

Tuy nhiên, Quy hoạch tổng thể phát triển Đà Nẵng đến năm 2020 được Thủ tướng phê duyệt năm 2010 vẫn chưa có nội dung c.á cư.ợc và trong danh mục ưu tiên đầu tư chưa có dự án Câu lạc bộ cưỡi ngựa có hoạt động kinh doanh cá cược.

Cho nên, UBND thành phố Đà Nẵng đề nghị Thủ tướng cho phép đầu tư dự án trên và cho phép Đà Nẵng được bổ sung nội dung “vui chơi giải trí có hoạt động c.á c.ư.ợ.c đua ngựa” và dự án câu lạc bộ cưỡi ngựa vào điều chỉnh quy hoạch tổng thể Đà Nẵng đến 2020, tầm nhìn 2030.

Thời gian qua một loạt địa phương, doanh nghiệp xin đầu tư các dự án đua ngựa có cá c.ư.ợ.c. Hà Nội xây trường đua ngựa 400 triệu USD ở Sóc Sơn; FLC muốn xây 3 khu nghỉ dưỡng 1.400 ha có trường đua ngựa, đua môtô tại Hà Giang.

Lương Bằng

 

 

Quảng cáo Banner 160x600
Liên hệ