Thứ ba: 23/04/2019 ||

Địa ốc 24h: “Sốt đất” lan đến Huế, chốt lời 300% vẫn tiếc

Hơn một tháng nay, sau 'cơn sốt' đất ở ven Đà Nẵng, Quảng Nam đến lượt người Huế chứng kiến cảnh chưa từng có.

03/04/2019 21:19:59

55

Bình chọn bài viết

Hơn một tháng nay, sau “cơn sốt” đất ở ven Đà Nẵng, Quảng Nam đến lượt người Huế chứng kiến cảnh chưa từng có.

Sốt đất lan rộng nhiều khu vực ở Thừa Thiên Huế

Sốt đất lan rộng nhiều khu vực ở Thừa Thiên Huế

 

 

Đất Huế sốt “bỏng tay”, chốt lời 300% vẫn… “tiếc đứt ruột”

Anh Quang Tuấn, một nhà đầu tư địa phương cho biết, năm 2013, anh mua lô đất 300m2, cách trung tâm thành phố khoảng 2km, với giá 500 triệu đồng. Anh vừa bán được hồi tháng 10/2018 với giá 1,5 tỷ đồng.

Đến tháng 2/2019, người mua đất của anh đã bán lại một nửa lô giá 1,5 tỷ đồng. Anh Tuấn kể lại và không giấu nổi cảm giác “tiếc đứt ruột” trên khuôn mặt. Nhưng không chỉ có anh, nhiều người bán đất ở Thừa Thiên Huế, đặc biệt thị xã Hương Thủy cũng nóng ruột, khi giá đất lên chóng mặt hơn một tháng nay. (Xem thêm)

 

8 dự án liên quan Mường Thanh được chuyển sang cơ quan điều tra

Theo UBND TP.Hà Nội, từ năm 2015 Hà Nội thực hiện 12 kết luận thanh tra về trật tự xây dựng gồm 1 kết luận thanh tra của Thanh tra Chính phủ; 3 kết luận thanh tra của Thanh tra Bộ Xây dựng; 7 kết luận thanh tra của Thanh tra thành phố và 1 kết luận thanh tra của Sở Xây dựng. Có 25 công trình/dự án vi phạm trật tự xây dựng theo kết luận thanh tra. Đã xử lý xong 4 công trình/dự án. 21 công trình/dự án đang tiếp tục xử lý, trong đó có 10 công trình/dự án đang xem xét chuyển cơ quan cảnh sát điều tra.

Theo báo Tuổi trẻ đăng tải sáng nay ngày 1/4,  trong số 10 dự án được chuyển sang cơ quan điều tra thì có tới 8 dự án liên quan tới Tập đoàn Mường Thanh.

 

 

“Giải cứu” 1.300 biệt thự cổ ở TP HCM

Kiến trúc sư Trần Vĩnh Nam đánh giá nếu không nhanh chóng có cơ chế hỗ trợ, giải quyết sớm đối với hơn 1.300 biệt thự cổ ở TP HCM, chắc chắn vài năm nữa sẽ có hàng loạt biệt thự cổ biến mất và những tòa cao ốc mọc lên. “Hiện nay, người dân có nhu cầu tháo dỡ, xây dựng lại thì nhà nước chỉ có thuyết phục, khuyến khích bảo tồn nhưng không hỗ trợ họ về kinh phí vì ngân sách hạn chế. Vì vậy, nên có luật định riêng để hỗ trợ chủ nhân các biệt thự cổ” – KTS Nam cho biết và đề nghị Viện nghiên cứu Phát triển TP HCM sớm đưa ra kế hoạch lấy ý kiến rộng rãi người dân, chuyên gia cùng góp ý về vấn đề này. 

 

 

 

Doanh nghiệp bất động sản “bỏ phố về quê”

Tập đoàn Nam Long cho biết trong năm 2019, bên cạnh việc đẩy mạnh triển khai hơn 400 ha quỹ đất sạch sẵn có, Nam Long sẽ mở rộng thị trường ra phía bắc và các vùng kinh tế trọng điểm phía nam với hơn 200 ha quỹ đất. Các khu đô thị mới của Nam Long có quy mô từ 20 – 200 ha và đều là những quỹ đất sạch tập trung tại TP.HCM, Đồng Nai, Long An, Hà Nội, Hải Phòng và Quảng Ninh.

Tập đoàn Novaland sau một thời gian dài thành công ở thị trường bất động sản TP.HCM, thì trong năm 2019 cũng đã bắt đầu dạt ra các tỉnh thành lân cận để đầu tư, phát triển dự án như Ninh Thuận, Bà Rịa-Vũng Tàu. 

 

Thanh tra 3 dự án đất nền tại Quảng Nam của Công ty Bách Đạt An

Thanh tra tỉnh Quảng Nam vừa công bố quyết định thanh tra việc chấp hành các quy định pháp luật của Công ty CP Bách Đạt An làm chủ đầu tư các dự án tại thị xã Điện Bàn giai đoạn 2010 – 2018.

Ông Trịnh Xuân Thái – Chánh Thanh tra Sở Xây dựng khẳng định, sau thanh tra sẽ đề nghị xử lý nghiêm đối với những vi phạm (nếu có). 

 

Cho thuê nhà ở xã hội tại Hà Nội: Giá rẻ vẫn ế

Trái ngược với cảnh đội mưa gió rét mướt, xếp hàng dài nộp đơn để được mua nhà ở xã hội thì phân khúc nhà ở xã hội cho thuê tại Thủ đô Hà Nội lại đang trong cảnh “chợ chiều” chưa từng có.

 

Thực tế này đang làm “đau đầu” các chủ đầu tư có nhà ở xã hội cho thuê khi mà tỷ lệ căn hộ cho thuê được tại một số dự án chỉ đếm trên đầu ngón tay.

HOÀNG HÀ