“Điểm nóng” bất động sản miền Trung đang đổ dồn về đâu?

Với việc hội tụ nhiều điều kiện thuận lợi, nhiều tiềm năng lớn để phát triển, nhiều nhà đầu tư đang đổ bộ vào huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định trong lĩnh ...

Thị Trường 30/07/2019 11:47:47

11

Với việc hội tụ nhiều điều kiện thuận lợi, nhiều tiềm năng lớn để phát triển, nhiều nhà đầu tư đang đổ bộ vào huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định trong lĩnh vực bất động sản (BĐS).

“Điểm nóng” bất động sản miền Trung đang đổ dồn về đâu?Phối cảnh tổng thể Green Complex City – một trong những dự án quan trọng nằm trong quy hoạch phát triển và mở rộng khu vực đô thị của thị trấn Tam Quan, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định.

Hoài Nhơn là huyện ven biển, có đường bờ biển dài 24km, có 2 cửa biển Tam Quan và An Dũ, nằm ở phía Bắc tỉnh Bình Định. Huyện hiện có 15 di tích lịch sử – văn hóa được công nhận, trong đó có 3 di tích cấp quốc gia. Đây còn nổi tiếng là “thủ phủ” của dừa và nhiều làng nghề truyền thống. Đặc biệt, Hoài Nhơn có nhiều lợi thế để phát triển kinh tế biển.

Đón “sóng” quy hoạch

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa phê duyệt đồ án Quy hoạch xây dựng vùng tỉnh Bình Định đến năm 2035 gồm 11 đơn vị hành chính: 1 thành phố, 1 thị xã và 9 huyện. Theo đó, đến năm 2035, tỉnh Bình Định có 22 đô thị bao gồm: 1 đô thị loại I (TP. Quy Nhơn); 2 đô thị loại III (TP. An Nhơn, đô thị Hoài Nhơn); 2 đô thị loại IV; 10 đô thị loại V hiện hữu; 7 đô thị loại V hình thành mới.

Cũng theo quy hoạch này, Bình Định định hướng phát triển mạnh về du lịch, đặc biệt chú trọng phát triển 3 cụm du lịch trọng tâm: Cụm du lịch Quy Nhơn, Tây Sơn và Hoài Nhơn. Trong đó, Hoài Nhơn sẽ phát triển về du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí mạo hiểm. Đồng thời, tỉnh hình thành trung tâm hội chợ, phát triển thương mại và dịch vụ, phát triển trung tâm tài chính, thương mại, dịch vụ cấp vùng tại TP. Quy nhơn, An Nhơn, đô thị Hoài Nhơn và khu kinh tế Nhơn Hội.

Có lẽ, không phải ngẫu nhiên mà trong định hướng nói trên, Hoài Nhơn sẽ phát triển về du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí mạo hiểm. Bởi tính đến thời điểm hiện tại, Hoài Nhơn đang nổi bật trên bản đồ du lịch tỉnh Bình Định về thu hút khách tham quan. Cụ thể, trong năm 2018, ngành Du lịch Hoài Nhơn đã đón hơn 20.000 lượt khách tham quan với 65 cơ sở lưu trú với 600 phòng, hơn 120 nhà hàng, quán ăn phục vụ khách du lịch,…

Nguyên nhân là Hoài Nhơn đang sở hữu các điểm du lịch nổi tiếng: Biển Tam Quan; ghềnh đá Hoài Hải thu hút khách đến cắm trại, dã ngoại, tắm biển, ngắm cảnh trước những ngọn núi đá nhỏ xen lẫn với những bãi đá chạy men theo bờ biển. Hồ Mỹ Bình cách trung tâm thị trấn Tam Quan khoảng 8km, là hồ nước ngọt lớn nhất huyện Hoài Nhơn, được bao bọc bởi 3 mặt là núi cao và bờ đê chắn nước; hang Yến nằm ngay cửa biển Tam Quan, là nơi cư ngụ của loài chim yến với hình thù như “mõm” đá hùng vĩ; rừng dừa Tam Quan chiếm 3.028 ha dừa toàn huyện Hoài Nhơn với dừa bạt ngàn, trải dài suốt một vùng rộng lớn, dừa mọc thành rặng, thành rừng, sai trĩu quả giúp du khách trận hưởng vị ngọt chất dừa riêng xứ Tam Quan nổi tiếng.

Điểm đến của nhà đầu tư

Với tiềm năng sẵn có, lợi thế được chú trọng, Hoài Nhơn tập trung đẩy mạnh phát triển hạ tầng, khai thác du lịch văn hóa – lịch sử tại những làng nghề ở vùng Tam Quan. Đồng thời, quỹ đất vàng tại thị trấn Tam Quan hiện đang được các ông lớn đặt vào tầm ngắm đầu tư vào khu vực này trong tương lai gần khi giá trị thực đã hiện hữu ngay trước mắt.

Mới đây, Công ty CP Đầu tư TCV – chủ đầu tư dự án đã phối hợp với Công ty CP Đầu tư và phát triển Địa ốc Trung Tín – đơn vị phát triển dự án đã tổ chức lễ ký kết hợp tác phát triển và ra quân dự án Green Complex City.

“Điểm nóng” bất động sản miền Trung đang đổ dồn về đâu?Đơn vị phát triển dự án và các sàn giao dịch BĐS hợp tác phân phối dự án Green Complex City.

Green Complex City có quy mô hơn 12.9ha, nằm dọc quốc lộ 1A, tọa lạc tại vị trí chiến lược ven biển và ngay trung tâm thị trấn Tam Quan, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định, được kỳ vọng góp phần cải thiện diện mạo đô thị, là một trong những dự án quan trọng nằm trong quy hoạch phát triển và mở rộng khu vực đô thị của thị trấn Tam Quan.

Theo thông tin từ đơn vị phát triển dự án – Công ty CP Đầu tư và phát triển Địa ốc Trung Tín thì đây là dự án đầu tiên tại khu vực Tam Quan có quy hoạch theo kiến trúc Singapore. Các trục đường giao thông trong dự án được quy hoạch rộng và liên thông lẫn nhau, được bao bọc bởi không gian tiện ích cao cấp lần đầu tiên có mặt tại đây hứa hẹn đem đến cho cư dân một cuộc sống mới chất lượng cao.

“Điểm nóng” bất động sản miền Trung đang đổ dồn về đâu?
Green Complex City đã đồng loạt triển khai nhiều hạng mục xây dựng, thi công hạ tầng,… từ nhiều tháng trước khi tổ chức lễ ký kết hợp tác phát triển và ra quân dự án.

Để khẳng định lòng quyết tâm của mình và đáp ứng sự tin tưởng của khách hàng về dự án, Trung Tín và TCV đã đồng loạt triển khai rất nhiều hạng mục xây dựng, thi công hạ tầng,… từ nhiều tháng trước khi tổ chức lễ ký kết hợp tác phát triển và ra quân dự án.

“Với tâm huyết và tiềm lực của TCV cùng kinh nghiệm và sự am hiểu của Trung Tín, chúng tôi tin rằng, với sự hợp tác này, Green Complex City sẽ là sản phẩm BĐS đáng sở hữu nhất năm 2019”, đại diện Công ty Địa ốc Trung Tín khẳng định.

Huân Lê

Nguồn: http://www.baoxaydung.com.vn/news/vn/bat-dong-san/diem-nong-bat-dong-san-mien-trung-dang-do-don-ve-dau.html