Thứ ba: 23/04/2019 ||

Kỷ luật Chủ tịch phường trong vụ 40 ngôi nhà lún nứt ở Hà Đông

Lãnh đạo quận Hà Đông cho biết, liên quan đến việc khoảng 40 ngôi nhà của các hộ dân ở KĐT Văn Phú bị lún nứt, trách nhiệm thuộc về lãnh đạo phường cũng ...

11/04/2019 10:23:56

90

Bình chọn bài viết

Lãnh đạo quận Hà Đông cho biết, liên quan đến việc khoảng 40 ngôi nhà của các hộ dân ở KĐT Văn Phú bị lún nứt, trách nhiệm thuộc về lãnh đạo phường cũng như Đội Thanh tra xây dựng quận.

Ông Nguyễn Quang Ngọc – Phó Chủ tịch UBND quận Hà Đông cho rằng, lãnh đạo phường Phúc La chưa làm hết trách nhiệm của mình nên mới để xảy ra tình trạng có tới 40 công trình, nhà ở của các hộ dân nằm trong KĐT Văn Phú (phường Phúc La, quận Hà Đông) bị lún, nứt. Thời gian tới, UBND quận sẽ làm việc, xem xét trách nhiệm, tiến hành kiểm điểm đối với lãnh đạo phường, mà trực tiếp là cá nhân Chủ tịch UBND phường Phúc La. Cùng với đó, cũng sẽ kiểm tra về thông tin Đội Thanh tra Xây dựng quận có tiếp nhận kiến nghị từ phía người dân nhưng không phản hồi, nếu sự thật đúng như phản ánh, quận sẽ tiến hành xử lý nghiêm minh.

bất động sản Hà Nội
Tường của một ngôi nhà liền kề trong KĐT Văn Phú bị nứt toác

Đối với vấn đề hỗ trợ người dân có công trình, nhà ở bị sụt lún, theo như văn bản số 09/110kV/TrV- CV của Công ty CP đầu tư xây dựng Trung Việt, một số nhà dân bị hư hỏng không phải do việc thi công đường điện gây ra, mà nguyên nhân là do địa chất yếu.

Báo chí trước đó cũng đã liên tục đưa tin về những căn nhà của khoảng 40 hộ dân sinh sống tại KĐT Văn Phú bị nứt toác, thậm chí, có còn chỗ hở đến mức đưa được cả bàn tay người lớn qua. Theo người dân, nguyên nhân khiến nhà của họ bị sụt lún, nứt tường, hư hỏng bể phốt, nền nhà… là do Công ty CP Đầu tư xây dựng Trung Việt đã thi công xây dựng hạ ngầm đường điện 110 kV. Điều này khiến nhân dân nằm trong vùng ảnh hưởng không khỏi bức xúc.

Tuy nhiên, cho đến nay, đã hơn 1 năm trôi qua, nguyên nhân gây ra lún, nứt mà người dân đưa ra như trên vẫn không được doanh nghiệp chấp nhận, vậy nên, thiệt hại cũng chưa được khắc phục. Các đơn vị đều đưa ra lý do đôi co và không nhận trách nhiệm về mình. Phường thì khẳng định đã là làm hết trách nhiệm; còn chủ đầu tư lại cho rằng sự việc xuất phát từ nguyên nhân khách quan là nền đất yếu. 

(Theo Tiền phong Online)