skip to main content
Thị Trường

Nhu cầu đầu tư bất động sản hạ nhiệt vì dịch bệnh

Việc bùng phát dịch Corona đang khiến hoạt động kinh doanh bất động sản gặp nhiều khó khăn, nhất là với các môi giới khi không thể tiếp cận khách hàng và...

- 12/02/2020 20:49:06 18

Góp ý bài viết

×

Việc bùng phát dịch Corona đang khiến hoạt động kinh doanh bất động sản gặp nhiều khó khăn, nhất là với các môi giới khi không thể tiếp cận khách hàng và chốt các giao dịch trực tiếp như thường lệ.

Gọi hơn chục cuộc điện thoại trong buổi sáng để giới thiệu dự án đến khách hàng nhưng gần như không chốt được một buổi gặp trực tiếp chính thức nào, anh Đặng Văn Mạnh, một môi giới căn hộ tại quận 2 cho biết đã lường trước được vấn đề này.

Kế hoạch bán hàng bị ảnh hưởng

“Từ thời điểm dịch bệnh bùng phát, bản thân tôi cũng tránh tiếp xúc hay ra ngoài nếu không cần thiết. Vậy nên tâm lý khách hàng ngại gặp mặt hay đi thăm quan dự án thời điểm này là điều dễ hiểu”, anh Mạnh nói.

Theo quan sát của PV, thời điểm tháng 2, thị trường vừa qua Tết vẫn chưa sôi động nên nhiều công ty chưa đẩy mạnh việc kinh doanh, nhưng nếu bước vào tháng 3, tháng 4 mà dịch bệnh còn chưa được đẩy lùi, các sự kiện mở bán, giới thiệu dự án sẽ khó diễn ra, ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động bán hàng và đảm bảo chỉ tiêu kinh doanh.

Nếu tình hình này kéo đến quý 2, việc đạt được kỳ vọng kinh doanh sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Đặc thù của bất động sản là phải gặp trực tiếp để tư vấn, phải đi thực tế dự án để biết vị trí, tiềm năng. Nhất là trong thời buổi lừa đảo mua đất ngày càng tinh vi, khách hàng ngày càng cảnh giác với các giao dịch online.

Nhu cầu đầu tư bất động sản hạ nhiệt vì dịch bệnh
Nhu cầu đầu tư và giao dịch bất động sản sẽ sụt giảm trong ngắn hạn vì những lo sợ về dịch bệnh Corona. Ảnh minh họa

“Khó khăn hiện nay là tâm lý e ngại đến chỗ nơi đông người của khách hàng. Phải đến khi dịch bắt đầu được kiểm soát, người dân bớt tâm lý lo ngại, thị trường mới giao dịch bình thường trở lại được. Còn giờ nếu chỉ thông qua vài cuộc điện thoại hay emaill thì rất khó chốt được giao dịch”, anh Mạnh chia sẻ.

Cũng lo lắng kế hoạch bán hàng lâu dài sẽ bị ảnh hưởng vì dịch bệnh, lãnh đạo một sàn môi giới tại Bình Dương cho biết, theo dự kiến là đầu quý II sẽ có dự án mới chào bán nên ngay từ bây giờ sàn cần phải ra quân để kiếm khách hàng. Với những khách hàng từ trước đó đã tìm hiểu về dự án thì có thể tư vấn thêm qua điện thoại, nhưng với những khách hàng mới, việc tiếp cận trực tiếp là cách tốt nhất để chốt giao .

Vấn đề là hiện nay để chốt một cuộc hẹn gặp với khách hàng không dễ. Việc bán hàng trước sự kiện bị ảnh hưởng sẽ kéo theo kế hoạch mở bán và triển khai dự án còn lại trong năm gặp xáo trộn.

Không chỉ khách hàng, ngay cả nhân viên kinh doanh nhiều người cũng xin làm việc tại nhà, số còn lại thì không thể làm việc hết công suất như bình thường.

Nhu cầu đầu tư hạ nhiệt

Ngoài các sàn môi giới nhỏ lẻ, dịch bệnh Corona cũng đang phá vỡ nhiều dự định của các chủ đầu tư bất động sản lớn. Theo CEO một doanh nghiệp đang triển khai dự án nghỉ dưỡng lớn tại Phú Quốc, công ty đã phải lùi kế hoạch bán hàng từ quý I sang quý II do lượng khách hàng phản hồi tham gia thấp.

Kế hoạch bán hàng được lên từ cuối năm 2019 đều phải thay đổi, vấn đề là hiện tại vẫn chưa dự kiến được tình hình dịch bệnh sẽ kéo dài trong bao lâu. Vì vậy việc lên kế hoạch bán hàng mới gặp không ít khó khăn.

“Giai đoạn cuối quý I, đầu quý II thường là thời điểm các doanh nghiệp địa ốc đẩy mạnh việc ra hàng dự án mới, tổ chức các buổi bán hàng tập trung. Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh, khách hàng tránh tụ tập đông người, hiệu quả của các buổi mở bán sẽ bị ảnh hưởng mạnh” vị này cho biết.

Tâm lý nhà đầu tư trên thị trường cũng có những xáo trộn. Nhiều nhà đầu tư bất động sản lâu năm tại Hà Nội vốn chuộng đánh bắt xa bờ cho biết phải xem tình hình mới có kế hoạch mới. Việc đi thăm dự án ở các tỉnh miền Trung hay Nam để đón cơ hội đầu tư đều bị hoãn lại.

Ông Ngô Đức Sơn – Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần DRH Holdings đánh giá, dịch Corona đang gây ảnh hưởng lớn tới nhiều ngành nghề, trong đó có cả bất động sản. Đối với bất động sản nhà ở, khách hàng Trung Quốc vốn chiếm tỷ lệ lớn trong nhóm người nước ngoài mua nhà ở Việt Nam, nhưng do đại dịch, lượng khách này chắc chắn sẽ giảm mạnh.

Thậm chí lĩnh vực bất động sản công nghiệp vốn đang ăn lên làm ra nhờ thương chiến Mỹ – Trung cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ. Nhà đầu tư Trung Quốc đầu tư tại Việt Nam sẽ phải thay đổi kế hoạch hoặc dời lại thời điểm đầu tư. Bên cạnh đó, theo ông Sơn, nhu cầu đầu tư bất động sản có thể hạ nhiệt trong ngắn hạn.

Ông Phạm Đức Toản – TGĐ Công ty Bất động sản EZLand cho biết, năm 2019 thị trường đối diện với khó khăn vì nguồn cung khan hiếm, ảnh hưởng từ lộ trình siết vốn tín dụng vào bất động sản, pháp lý còn chưa khơi thông, tâm lý nhà đầu tư nghi ngại đã khiến bức tranh bất động sản 2019 ít điểm sáng.

Sang năm 2020, các doanh nghiệp kỳ vọng thị trường sẽ khởi sắc hơn nhưng với những tác động của dịch bệnh tới nền kinh tế, bất động sản sẽ tiếp tục khó khăn. Đứng trước khó khăn mang tính chất bất khả kháng này, ông Toản cho rằng các doanh nghiệp nên chủ động thay đổi kế hoạch kinh doanh cho phù hợp, cắt giảm chi phí không cần thiết, điều chỉnh lại tiến độ các dự án.

Theo Phương Uyên/Enternews
»

Nguồn: http://reatimes.vn/nhu-cau-dau-tu-bat-dong-san-ha-nhiet-vi-dich-benh-20200212160941080.html

Hoặc xem tại link gốc Báo VNREA
CHÂN DUNG NÉT ĐẸP ĐỜI THƯỜNG
- www.khatvongsong.com.vn

Dịch virus corona (covid-19) ập tới khiến chuỗi ngày hứng đòn của thị trường BĐS chưa biết khi nào dừng

Thị Trường - - 20:45 12/02/2020
Liên tiếp gặp nhiều cú sốc từ đầu năm 2019 đến nay, thị trường bất động sản vốn đang ảm đạm lại được dự báo sẽ gặp nhiều khó khăn trong thời gian t...

Xem chi tiết: Dịch virus corona (covid-19) ập tới khiến chuỗi ngày hứng đòn của thị trường BĐS chưa biết khi nào dừng

Châu Đức cảnh báo dấu hiệu sốt đất ảo tại xã Bình Ba do đầu cơ thổi giá

Thị Trường - - 20:45 12/02/2020
4 ngày gần đây, tại khu vực Quốc lộ 56, trên địa phận xã Bình Ba, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phát sinh giao dịch với giá cao gấp 3-4 lần ...

Xem chi tiết: Châu Đức cảnh báo dấu hiệu sốt đất ảo tại xã Bình Ba do đầu cơ thổi giá

Nhà giàu Hà Nội kiếm 100 triệu mỗi tháng từ xây căn hộ mini cho thuê

Thị Trường - - 20:43 12/02/2020
So với việc mua căn hộ chung cư cao cấp cho thuê thì xây chung cư mini cho thuê an toàn và lợi nhuận hơn nhiều.

Xem chi tiết: Nhà giàu Hà Nội kiếm 100 triệu mỗi tháng từ xây căn hộ mini cho thuê

Đề xuất tăng ‘sức đề kháng’ cho bất động sản vì dịch Corona

Thị Trường - - 20:39 12/02/2020
Dịch Corona đang tác động rất lớn đến nền kinh tế quốc tế và trong nước, làm tăng thêm khó khăn cho thị trường bất động sản mà trước hết là bất độn...

Xem chi tiết: Đề xuất tăng ‘sức đề kháng’ cho bất động sản vì dịch Corona

Để lại comment của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bà Rịa – Vũng Tàu: Nghi vấn một “đầu nậu” mua gom tạo sốt đất ảo

Ăn theo thông tin có đại dự án của tập đoàn lớn, bất động sản huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đột nhiên lên cơn sốt trong tuần qua. Tuy nhiê...

Chủ đầu tư dự án Valencia Riverside và Sim City “thi nhau” sai phạm

Trong quá trình triển khai xây dự dự án Valencia Riverside và Sim City, các chủ đầu tư liên tục sai phạm khiến cơ quan chức năng ra nhiều Quyết địn...

Vũng Tàu cảnh báo nạn bán đất công, đất có chủ bằng giấy giả

Có trường hợp đất dự án nhưng người khác vào san lấp để xây móng nhà.

Ăn theo “cơn sốt” đất Bình Ba, Cali Green Park rao bán “lúa non” dự án còn trên giấy

Mặc dù mới chỉ có quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500, chưa xây dựng hạ tầng và hoàn thành các thủ tục pháp lý liên quan đ...

CityLand bị nhầm tên với công ty rao bán dự án ma

Công ty TNHH Đầu tư Địa Ốc Thành Phố bị nhầm lẫn giữa công ty rao bán dự án ma - Công ty Bình Dương City Land dẫn đến hoang mang cho cả khách hàng ...

Lập đoàn thanh tra doanh nghiệp vẽ dự án ‘ma’ lừa khách hàng ở Bình Dương

Cho rằng doanh nghiệp bán đất “ảo” trên giấy không có thật, hàng trăm khách hàng kéo đến trụ sở công ty đòi lại tiền. Hiện, cơ quan chức năng tỉnh ...

Thận trọng với “sổ đỏ” Condotel

Thị Trường - - 17:44 24/02/2020
Xem xét quy định cấp sổ đỏ đối với loại hình căn hộ du lịch biển (condotel) được giới chuyên môn cho rằng sẽ tạo ra nhiều cách hiểu khác nhau trong...
2020-02-24T17:44:21+07:00