Thứ hai: 27/05/2019 ||

Phớt lờ lệnh cấm, khu du lịch tại suối Lương vẫn xây “lụi”

Dù chính quyền thành phố Đà Nẵng đã ra lệnh giữ nguyên hiện trạng nhưng Khu du lịch Thủy Lâm Viên tại suối Lương, quận Liên Chiểu vẫn được xây “lụi”....

Dự Án 14/03/2019 14:34:55

142

Dù chính quyền thành phố Đà Nẵng đã ra lệnh giữ nguyên hiện trạng nhưng Khu du lịch Thủy Lâm Viên tại suối Lương, quận Liên Chiểu vẫn được xây “lụi”.

Có mặt tại Khu du lịch Thủy Lâm Viên của ông Nguyễn Văn Dũng, ngụ tại phường Hòa Hiệp Bắc vào ngày 11/3, lực lượng quy tắc đô thị phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng đã phải trực tiếp tham gia chỉ đạo và giám sát công tác tháo dỡ đối với các hạng mục xây dựng trái phép tại dự án này.

dự án sai phép
Một số hạng mục tại khu du lịch Thủy Lâm Viên đã được hoàn thiện. Ảnh: Tấn Việt

Chủ nhân của công trình đã cho công nhân xây các hồ mới, đồng thời, nâng bờ hồ với mục đích chặn dòng nước của suối Lương. Các chỗ nghỉ chân cũng đã được cho xây mới hoàn toàn, đồng thời, thực hiện cơi nới, mở rộng trái phép các sạp gỗ có diện tích lên đến hàng trăm m2.

Không chỉ vậy, công nhân của công trình trái phép này còn làm rào lưới sắt, tôn… để tiếp tục xây dựng ở ngay dưới chân suối Lương, sát với rừng phòng hộ Nam Hải Vân.

Phó Chủ tịch UBND phường Hòa Hiệp Bắc, ông Bùi Nguyễn Hồng Hải cho biết, hiện các hạng mục xây dựng, cơi nới trái phép trên đang được lực lượng quy tắc đô thị phường yêu cầu tháo dỡ.

Công trình sai phép
Các hạng mục xây dựng trái phép tại khu du lịch đang được lực lượng quy tắc đô thị
cùng công nhân tháo dỡ. Ảnh: Tấn Việt

Cũng theo vị Phó Chủ tịch phường, thời gian hoạt động của khu du lịch này đã được hơn 10 năm. Hai năm trước, chủ khu du lịch đã được chính quyền địa phương yêu cầu giữ nguyên hiện trạng công trình, không được phép xây dựng, mở rộng thêm.

Ông Hải nói: “Việc chủ tiến hành xây dựng, cơi nới khu du lịch được chính quyền kịp thời phát hiện nên đã yêu cầu dừng việc xây dựng, cơi nới trái phép. Hiện các công nhân đang tiến hành tháo dỡ và đập các hạng mục được xây dựng trái phép”. Đồng thời, ông cho biết thêm, cùng với việc yêu cầu tháo dỡ các hạng mục trái phép, đơn vị cũng sẽ tiến hành lập biên bản xử phạt đối với công trình trái phép theo đúng quy định được nêu tại Nghị định 139.

Trước đây, khu vực suối Lương là điểm nóng về việc làm du lịch trái phép trên địa bàn phường Hòa Hiệp. Tình trạng này đã được lãnh đạo UBND TP. Đà Nẵng nhiều lần ra chỉ thị yêu cầu xử lý nghiêm.

(Theo plo)