Thứ tư: 24/04/2019 ||

Sắp có dự án nghỉ dưỡng lấn biển đảo nhân tạo tại Vũng Tàu

Mới đây, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã nhận được báo cáo của liên danh Công ty CP Đông Á – Châu Đức và Công ty NDA Group của Pháp về phương án đầu tư dự...

17/04/2019 13:15:58

46

Mới đây, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã nhận được báo cáo của liên danh Công ty CP Đông Á – Châu Đức và Công ty NDA Group của Pháp về phương án đầu tư dự án Đảo Ngọc Vũng Tàu.

Theo phương án đề xuất của đơn vị tư vấn, dự án Đảo Ngọc Vũng Tàu sẽ được thực hiện tại khu vực cù lao Bến Đình, TP. Vũng Tàu với quy mô là một khu đô thị ven biển kết hợp với nhiều hoạt động khác như du lịch nghỉ dưỡng, triển lãm, tổ chức sự kiện, hội nghị, vui chơi, giải trí, văn hóa… tạo nên một tổng thể không gian đa dạng, gắn bó hài hòa với thiên nhiên.

dự án tại Vũng Tàu
Khung cảnh cuộc họp giữa UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu với
đơn vị tư vấn về dự án nghỉ dưỡng lấn biển đảo nhân tạo 

Quy mô dân số của toàn khu đô thị ven biển là khoảng 8.500 người, mật độ xây dựng toàn khu là 19,96%. Các khu chức năng tại dự án gồm: biệt thự, nhà phố, dịch vụ công cộng, bến du thuyền, công viên nước, resort, kỹ thuật hạ tầng, thương mại dịch vụ…

Cùng với đó, đơn vị tư vấn cũng đã đề xuất đưa thêm nhiều hoạt động du lịch tham quan chợ cá, công viên nước trình diễn nhạc nước, câu lạc bộ du thuyền… vào dự án để tăng tính phổ biến của khu vực. Đồng thời, thực hiện tổ chức các chương trình giáo dục văn hóa hoàn hảo như: lễ hội âm nhạc và nghệ thuật, sự kiện và tiệc cưới, giáo dục cộng đồng, triển lãm giáo dục khoa học…, giúp chất lượng cuộc sống trên đảo được nâng cao.

Sở Xây dựng được UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đề nghị phối hợp cùng các đơn vị có liên quan tiến hành xác định các chỉ tiêu cụ thể của dự án, từ đó, có cơ sở đưa vào tiêu chí đấu giá đối với khu đất này. Mọi ý tưởng đề xuất xây dựng dự án của các đơn vị tư vấn đều được tỉnh ủng hộ và xem xét.

(Theo thoibaokinhdoanh)