Thứ bảy: 20/04/2019 ||

TP.HCM sẽ gỡ vướng cho 124 dự án bất động sản bị tạm ngưng

03/04/2019 21:13:08

47

TP.HCM sẽ gỡ vướng cho 124 dự án bất động sản bị tạm ngưng

UBND TP.HCM vừa giao Sở Tài nguyên & Môi trường cùng các sở ngành liên quan thông báo đến chủ đầu tư của 124 dự án bất động sản đang bị tạm ngưng về ...

Bình chọn bài viết

UBND TP.HCM vừa giao Sở Tài nguyên & Môi trường cùng các sở ngành liên quan thông báo đến chủ đầu tư của 124 dự án bất động sản đang bị tạm ngưng về việc được tiếp tục triển khai các thủ tục tiếp theo.

Một trong những dự án thuộc diện tạm ngừng triển khai để thanh kiểm tra, rà soát thủ tục pháp lý

Đây là những dự án thuộc diện tạm ngừng triển khai để thanh kiểm tra, rà soát thủ tục pháp lý.

Ngoài ra, hiện nay còn hơn 30 dự án khác chưa thể cho triển khai tiếp vì vướng công tác thanh, kiểm tra; điều tra. Khi có kết luận của cơ quan chức năng, TP.HCM sẽ tiếp tục xử lý.

Mới đây, Hiệp hội bất động sản TP.HCM (HoREA) vừa kiến nghị UBND thành phố và Thanh tra Chính phủ khẩn trương xem xét, giải quyết hợp tình, hợp lý đối với hơn 100 dự án đang bị “đóng băng” chờ rà soát, thanh tra, nhưng phải đảm bảo nguyên tắc không làm thất thoát tài sản công.

Hiệp hội nhận thấy quá trình rà soát, thanh tra càng kéo dài thì càng bất lợi cho doanh nghiệp vì chi phí vốn, lãi vay ngân hàng tăng và mất cơ hội kinh doanh. Số lượng dự án bị giảm dẫn đến số lượng nhà ở đưa ra thị trường cũng bị sụt giảm mạnh. Điều này bất lợi cả cho người mua nhà và thị trường bất động sản, làm sụt giảm nguồn thu ngân sách nhà nước. 

Diệu Trang